Ninh Bình Stone - Công ty cổ phần Đá Ninh Bình
Trang Chủ » Tin tức » 5 điều cần tránh khi xây dựng hòn non bộ tại gia đình

Trong số những sản phẩm đá mỹ nghệ tại NinhBinhStone, không thể không kể đến hạng mục hòn non bộ – sản phẩm được nhiều cơ quan, gia đình yêu thích. Tuy nhiên, trong quá trình lên kế hoạch xây dựng hòn non bộ, rất nhiều gia đình đã phạm phải những điều tối kị trong phong thủy, khiến hòn non bộ “phản tác dụng” và mang tính sát khí cao. Dưới đây là 5 điều cần tránh khi xây dựng hòn non bộ tại gia đình bạn cần biết để công trình ý nghĩa hơn về mặt phong thủy tâm linh cũng như hài hòa về hình thức.

5-dieu-can-tranh-khi-xay-dung-hon-non-bo-tai-gia-dinh-3

Một mẫu non bộ đẹp được làm từ đá tuyết sơn

  1. Đặt hòn non bộ trong nhà

Đây là điều tối kỵ đầu tiên bạn cần lưu tâm khi quyết định xây dựng hòn non bộ cho gia đình mình. Thông thường, nhiều người muốn mang hình ảnh thiên nhiên vào không gian sống của mình nên muốn xây hòn non bộ ngay trong nhà, dưới chân cầu thang hoặc phía dưới giếng trời. Điều này rất không tốt bởi non bộ là hình ảnh của sông và núi, cần được giao hòa với đất trời để khí tiết lưu thông. Nếu sử dụng non bộ trong nhà sẽ khiến cho cảnh vật trở nên tù túng, chật chội, không tốt cho công việc cũng như cuộc sống của gia chủ.

  1. Ngọn đá trên hòn non bộ sắc nhọn và có nhiều góc cạnh

Có nhiều ý kiến cho rằng, đã là đá non bộ thì phải sắc nhọn, hình ảnh sống động, cột đá với hình dáng đa dạng. Tuy nhiên, theo các nhà phong thủy có nhiều kinh nghiệm, hòn non bộ không nên được chế tác bởi các loại đá sắc nhọn, nhiều góc cạnh lởm chởm bởi như vậy sẽ xuất hiện nhiều tà khí. Bản thân đá non bộ là đá vôi có năng lượng thấp hoặc gần như bằng 0 nên nếu chọn đá loại sắc nhọn, tà khí sẽ tụ lại không tốt cho gia chủ. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm hòn non bộ có đỉnh tròn, được mài nhẵn, vẻ đẹp sống động nhưng hiền hòa. Một số loại đá thường được dùng để xây dựng hòn non bộ là đá tuyết sơn, đá lũa, đá vàng, đá xanh…

5-dieu-can-tranh-khi-xay-dung-hon-non-bo-tai-gia-dinh-1

Nên chọn mẫu non bộ có vẻ đẹp mềm mại, hài hòa, hạn chế dùng đá có cạnh sắc nhọn

  1. Hồ nước có nhiều góc ngách quanh co

Để cho tiểu cảnh của mình thêm độc đáo và sống động hơn, nhiều gia đình đã yêu cầu thiết kế hồ nước của hòn non bộ uốn lượn, có nhiều góc cạnh. Tuy nhiên, điều này sẽ không hoàn toàn tốt cho việc lưu thông dòng nước. Tốt nhất là nên thiết kế hồ nước có hình tròn hoặc hình ovan để tạo nên vẻ đẹp hài hòa nhất cho tiểu cảnh.

  1. Đặt hòn non bộ ở các hướng Đông, Đông Nam, Nam, Tây Nam

Đây là một trong những hướng hung, không nên đặt hòn non bộ tại các hướng này của ngôi nhà. Ví dụ hướng Đông có Hậu thiên Bát quái thuộc cung Chấn là sấm, chủ về sự chấn động, lay chuyển, không tốt cho thế núi. Hay hướng Đông Nam có Hậu thiên Bát quái thuộc cung Tốn – gió, thể hiện sự lay chuyển, dao động, khiến gia chủ có thể gặp trắc trở trong công việc và buôn bán…

  1. Xây dựng hòn non bộ với số ngọn chẵn

Theo các nhà phong thủy học, khi xây dựng non bộ không nên chọn số ngọn chẵn như 2-4-6 mà nên chọn số ngọn lẻ như 3-5-7. Nên hạn chế non bộ một ngọn vì nó tạo nên thế cô lập, lẻ loi. Bên cạnh đó, khi xây dựng non bộ phải có ngọn chính (thường ở giữa), các ngọn phụ không được cao hơn ngọn chính và ngọn chính phải tránh đặt ở giữa trung tâm. Các ngọn không nên bị phạt ngang hay bằng phẳng nhau vì nhìn thiếu tự nhiên, mất thẩm mỹ và cũng không tốt về mặt phong thủy.

5-dieu-can-tranh-khi-xay-dung-hon-non-bo-tai-gia-dinh-4

Mẫu non bộ tam sơn đẹp của NinhBinhStone dành cho bạn tham khảo

Ngoài ra, khi xây dựng non bộ, cần chú ý xây dựng hệ thống cây xanh trên núi để vừa mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho non bộ, vừa rất tốt cho phong thủy. Núi phải có cây cối, hoa lá mới mang lại sự tươi tốt, thịnh vượng, mang lại sự hanh thông cho gia chủ.

Trên đây là một số điều cần tránh khi xây dựng hòn non bộ đẹp. Nếu bạn có nhu cầu xây dựng hòn non bộ trong khuôn viên gia đình, cơ quan, đơn vị, hãy liên hệ với NinhBinhStone để được tư vấn tốt nhất, cụ thể nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng và trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng dịch vụ chu đáo, tận tâm nhất!

Liên hệ 0971 53 2299 để được tư vấn 24/7!

Không có phản hồi Comments

Bài viết liên quan
1
1
1
1
Scroll Up